Wellcome to A1 the minions of paba Phương
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Wellcome to A1 the minions of paba Phương

This is the venue of the future stars and the talent of the country.
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Cách làm mì jajang - mì đen của Hàn Quốc ấy

Go down 
2 posters
Tác giảThông điệp
L3N_pinkmagic
Moderators
Moderators
L3N_pinkmagic


Tổng số bài gửi : 46
Join date : 18/06/2011
Age : 28

Cách làm mì jajang - mì đen của Hàn Quốc ấy Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách làm mì jajang - mì đen của Hàn Quốc ấy   Cách làm mì jajang - mì đen của Hàn Quốc ấy I_icon_minitimeSat Jun 18, 2011 6:32 pm

Chuẩn bị cho 2 người ăn nhé

Nguyên liệu:

Mỳ:

Mỳ sợi (để làm mỳ Ý), hay mỳ gạo tùy bạn lựa chọn.

Thịt lợn nạc, để làm món Jajang này thì thịt lợn thường được thái thành hình lập phương nhỏ vừa ăn.

Nước sốt:

1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn

Muối, gia vị, đường, hạt tiêu, gừng

1 củ hành tây, 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 ít bí non, vài lá bắp cải non

Sốt đậu tương đen xay nhuyễn và lọc hết bã. Thường thì thứ sốt này được mua sẵn ở siêu thị.

Thực hiện:

Làm nước sốt:

Rửa sạch thịt lợn, ướp gia vị, tiêu, đường, gừng cho ngấm

Thái hành tây, khoai tây, cà rốt, bí non, bắp cải thành những miếng nhỏ đều nhau, tương đương như miếng thịt là đẹp nhất.

Cho chảo lên bếp, rót chút dầu ăn vào đun nóng rồi xào thịt lợn.

Tiếp theo cho cà rốt và khoai tây vào xào với thịt. Rồi cho bí non, hành tây, bắp cải vào xào cùng

Cho hỗn hợp xào ra một cái đĩa.

Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu ăn vào đun nóng rồi cho sốt đậu đen vào đảo

Để lửa nhỏ và đảo liên tục trong vòng 1 phút, rồi đổ sốt ra

Cho phần sốt đậu đen này vào trộn chung với hỗn hợp thịt và rau củ xào

Cho đường, rượu trắng vào đảo lên, tiếp theo thêm nước vào đun sôi, cho thêm chút bột vào để nước sánh lại

Luộc mì:

Đun sôi nước và cho mỳ vào luộc chừng 3 phút. Vớt mỳ ra xả lại bằng nước lạnh rồi cho ra bát.


Cho sốt lên trên mì, thế là bạn đã có món ăn thường thấy trong phim Hàn Quốc rồi đấy.


Bạn có thể ăn luôn như vậy hoặc chuẩn bị thêm vài lát dưa chuột, trứng luộc hay giá đỗ.

Nếu thích bạn còn có thể dùng thứ nước sốt cầu kỳ này để ăn với cơm nữa, rất ngon và lạ miệng, món này gọi là “Jajangbap”.

Hì hì! Chờ chị về mua sốt tương đen rồi ta sẽ làm cái này

Ha ha! nghĩ đến lại thấy thèm
Về Đầu Trang Go down
OLêMenRi
Moderators
Moderators
OLêMenRi


Tổng số bài gửi : 53
Join date : 18/06/2011

Cách làm mì jajang - mì đen của Hàn Quốc ấy Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm mì jajang - mì đen của Hàn Quốc ấy   Cách làm mì jajang - mì đen của Hàn Quốc ấy I_icon_minitimeSat Jun 18, 2011 7:49 pm

Trời ơi...tyui khoái món này lắm nè...k biết làm có đc k nhưng mà cũng không có đủ nguyên liệu để làm nữa...huhu
Về Đầu Trang Go down
 
Cách làm mì jajang - mì đen của Hàn Quốc ấy
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Tội ác của Trung Quốc !!
» Cách ngâm rượu rắn
» Học cách học...click ngay
» Cách pha nước cam không bị đắng
» Cách làm kem flan ngon ngon!!

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Wellcome to A1 the minions of paba Phương :: Giải trí :: Trà quán :: Ẩm thực-
Chuyển đến