Nguyên Liệu:
- 1/2 hộp sữa đặc có đường + 2/3 bịch sữa tươi không đường.
- 4 quả trứng gà
- 1 tách cafe đen
- 4 thìa canh đường(muốn ngọt thì cho 5 thìa, lạt thì cho 3 thìa...tùy)
- Một khuôn nhôm hình j` cũng được(không có khuôn thì lấy chén hoặc lấy bất cứ thứ j` nhỏ nhỏ xinh xinh, chịu được nhiệt là được)
-1 miếng chanh
Cách làm: (very easy)
-- Cho sữa đặc có đường và 2/3 bịch sữa tươi không đường vào,khuấy đều,cho đường vào khuấy đều.
- Đập trứng vào tô, khuấy đều cho tan lòng trắng lòng đỏ, lược qua rây cho vào bát sữa.(bít chi hông, để lọc bớt lòng trắng ga, cho bánh đẹp không bị chai)
- Khuôn nhôm rửa, lau khô, cho nước đường vào thắng caramel, bít caramel là gì không, là hỗn hợp 4 đường 1 nước,thoai để chỉ chi tiết lun choa.
cách làm caramel:
Nên tập làm từng ít một nếu chưa quen với: 4 muỗng súp đường trắng + 3 muỗng súp nước.Cho vào chảo nhỏ, bắc lên bếp, để nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều tay cho tan đường, để sôi cho đến khi nước đường bắt đầu cô lại và trở màu nâu sẫm, tiếp tục khuấy đều cho đến đường trở màu nâu đen và gần như đặc lại, bắc xuống nhanh tay cho nước cốt chanh và 1 - 2 muỗng súp nước lọc vào, vẫn khuấy đều và nhanh tay cho đường không đông hẳn lại mà chỉ ở dạng đặc là được. Nếu làm đúng, caramel sẽ có màu nâu đen, vị nhẫn đắng chua ngọt, chứ không đắng quá và sẽ đông khoảng 15 – 20 phút sau đó.
- Nấu sôi nước trong nồi hấp, cho bánh vào hấp chín (khoảng 10', kiểm tra bằng cách thọc đũa vào và hé ra chút chút để coi bên trong đặc lại là chín), đem bánh ra để thật nguội, đổ chút cafe lên mặt bánh gòi bỏ vào tủ lạnh. Chờ bánh lạnh gòi quất